Đặc sản bò một nắng Phú Yên


Mực một nắng

Shop Đặc sản Bò một nắng Phú Yên xin giới thiệu quý khách hàng sản phẩm Mực một nắng Phú Yên

Đặc sản bò một nắng Phú Yên - Món ăn từ mực một nắng
Món ăn từ mực một nắng
Mực một nắng là một món ăn hải sản Việt Nam, một dạng mực khô đặc biệt. Để làm mực một nắng ngon, người ta phải rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ "một nắng" mà thôi, không phơi nhiều lần.

Loại thức ăn này phải được bảo quản trong tủ lạnh. Nên nướng mực bằng lửa than chứ không dùng bếp ga hoặc lò vi sóng. Điều này giải thích vì sao rất nhiều người đã mua mực từ tận nơi, đem về nhà nướng nhưng không thấy ngon như khi ăn trên biển, trong quán ăn.

Mực một nắng cũng có nhiều loại, nhưng ngon nhất là Mực Ống và Mực Lá. Mực lá làm mực một nắng thì ngon hơn cả, vì thịt dày hơn mực ống và cũng ngọt hơn.

Những vùng biển có nước biển càng mặn thì mực một nắng sẽ càng ngon. Đặc biệt là các khu vực miền Trung.

Mực một nắng ở các vùng biển từ Phú Yên đến Bình Thuận (Phan Thiết) là ngon hơn cả vì khu vực này không những nước biển mặn hơn các vùng khác mà còn có các rạn san hô, tạo điều kiện rất thuận lợi cho mực nói riêng và các loại hải sản khác phát triển mạnh.

Đặc sản bò một nắng Phú Yên - Câu mực một nắng
Câu mực một nắng
Không chỉ có những đặc sản như Bò một nắng, Cá ngừ đại dương,... mà chúng ta có thể  “biến tấu” từ  sản phẩm Mực một nắng Phú Yên, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất thòm thèm. Ta có Mực một nắng chiên nước mắm, Mực một nắng nướng trên than hồng, nướng sa tế, chiên giòn hay đem đi xào chung với rau củ…kể nhiêu đây thôi đã phải lấy tay lau miệng rồi !!!

Để làm Mực một nắng Phú Yên ngon đúng chuẩn, người ta phải rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ "một nắng" mà thôi, không phơi nhiều lần cho nên mực vẫn còn nước, khi ăn bạn vẫn thấy mềm và có vị ngọt.

Ở Phú Yên, mực vừa câu lên là được phơi nắng ngay trên thuyền vào lúc nắng to nhất, sau đó cho vào khoang cấp đông của thuyền nên mực vẫn nguyên chất và cực kì tươi ngon.

Đặc sản bò một nắng Phú Yên - Phơi mực một nắng
Phơi mực một nắng
Mực một nắng Phú Yên có thể dùng để chế biến rất nhiều món. Nhiều khi chỉ đơn giản là một đĩa mực nướng, kèm thêm chút tương ớt vậy mà ăn một lần không thể quên được. Mấy con mực trắng phau, nằm “chễm chệ” trên đĩa cạnh chén tương ớt đỏ hồng chỉ mới nhìn qua cũng đủ thấy ngon rồi. Xé một miếng mực, chấm chút tương ớt mới thấm thía sự thi vị của món ăn. Thịt mực trắng, ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt. Ăn hết lại muốn ăn thêm, nhờ cái vị của nó còn đọng lại trên đầu lưỡi.

Các món ăn mà bạn có thể làm từ Mực một nắng

Đặc sản bò một nắng Phú Yên - Mực một nắng chiên
Mực một nắng chiên

Đặc sản bò một nắng Phú Yên - Mực một nắng hấp
Mực một nắng hấp

Đặc sản bò một nắng Phú Yên - Mực một nắng nướng
Mực một nắng nướng

Đặc sản bò một nắng Phú Yên - Mực một nắng xào
Mực một nắng xào
Để cùng tận hưởng hương vị đậm đà thơm ngon của đặc sản ngon lạ này với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, Quý anh chị không phải băn khoăn tự hỏi rằng mua Mực một nắng ở đâu? Chỉ cần gọi đặt hàng ngay Hotline: 0917185495 sẽ có ngay! Chỉ với 770.000/kg

Đăng nhận xét