Bò tơ mềm cắt miếng bằng bàn tay, ướp gia vị, mang đi phơi một ngày nắng rồi áp chảo hoặc nướng. Đây được coi là mồi ngon của dân nhậu hoặc để ăn chơi.
Đặc sản bò một nắng Phú Yên - Bò được phơi nắng sau khi tẩm gia vị |
Cắt thịt bò ra từng miếng dày chừng 1 - 1,5 cm, to bằng bàn tay. Lưu ý, nên cắt sao cho bò có thớ thịt dọc để sau khi chế biến có thể dễ xé thành từng miếng dài.
Thịt sau khi cắt, ướp với xí muối hột giã nhuyễn, một chút bột ngọt, sả tươi và ớt tươi bằm nhuyễn. Thịt sẽ thơm hơn nếu được ướp với muối hột giã với loại ớt xanh vốn là đặc sản của miền Trung.
Đặc sản bò một nắng Phú Yên - Bò một năng, nghe tên đã thấy thèm |
Việc chế biến bò một nắng thành thức ăn khá đơn giản. Có thể áp chảo bằng cách bắc chảo (gang hoặc chảo không dính) lên bếp, chờ chảo nóng, cho miếng bò vào (không cho dầu mỡ). Áp thịt ở mặt chảo một phút thì trở mặt. Tuy nhiên bò một nắng sẽ thơm ngon hơn nếu nướng trên than hồng.
Đây là loại thức ăn khô, rất ngon miệng trong những buổi tiệc của gia đình, đặc biệt phù hợp với dân nhậu. Bò sau khi nướng hoặc áp chảo được xé hoặc cắt thành miếng.
Đặc sản bò một nắng Phú Yên - Bò một năng, nghe tên đã thấy thèm |
Đăng nhận xét